วิธีการแฮกเฟสบุ๊ก(how to hack facebook)

วิธีการแฮกเฟสบุ๊ก และป้องกัน(how to hack and Prevent facebook)           บทความต่อไปนี้ผมจะเขียนเกี่ยวกับ วิธีการต่าง ๆ ที่ใช้ แฮกเฟสบุกได้อยุ่ในปัจจุบันซึ่งที่จะกล่าวต่อไปนี้แบ่งออกเป็น2วิธีด้วยกัน
 1. การแฮกเฟสบุ๊กด้วยการดักคีย์
 2. การแฮกเฟสบุ๊กด้วยอีเมล
             อย่างที่กล่าวไปข้างต้นบางคนที่อ่านก็คงรุ้แล้วว่ามันไม่ได้มีอะไรมากมายเลยและมันจะเรียกว่าแฮกหลอ ผมขอตอบเลยว่าใช่ครับ ( การแฮกคือ??? )  การที่ผมเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อที่จะเป็นแนวทางในการป้องกัน การถูกลักลอบเข้าเฟสบุ๊กของตัวท่านเอง มิได้ เป็นการส่งเสริมให้ทำกันนะครับ
ส่วนวิธีการแฮกอื่นๆคงมีอีกมากมาย โดยใช้วิธีการ sniffer ต่างๆนาๆ ครับ

1.การแฮกเฟสบุ๊กด้วยการดักคีย์

  วิธีนี้เป็นการใช้โปรแกรม ประเภท keylog ต่าง ๆในการดักคีย์ที่ถูกดีดบนแป้นคีย์บร์อดของคุณ โปรแกรมประเภทนี้ ส่วนมากจะมีOption เยอะแยะมากมากอาธิเช่น เราพิมพ์ผิดแล้วเรากดปุ่ม'ลบ'เพื่อลบข้อมูลโปรแกรมก็จะลบรหัสที่เราพิมพ์ผิดนั้นตามด้วย หรือ Auto startup เอง เมื่อทำการเปิดเครื่อง แถมบางตัวเด็ดๆยังมีOption ปิดการรันโปรแกรมใน Process viewer ซึ่งจะตรวจพบได้ยากขึ้น 

วิธีทำ
1.หาโหลดโปรแกรมประเภทดังกล่าว
2.ต้องไปนั่งหน้าเครื่อง คอมของคนที่คุณจะแฮกให้ได้แล้วรีบลงโปรแกรมซะ
3.ต้องมีเวลามาแอบเปิดดู log ที่เก็บคีย์ทั้งหมดจากเครื่องเป้าหมายด้วย(บางโปรแกรมไม่จำเป็นเพราะว่าสามารถส่งคีย์ไปทางอีเมลAuto)

วิธีป้องกัน
1.คนที่จะมานั่งลงโปรแกรมให้คุณได้มีอยู่ไม่กี่คนอยุ่แล้ว เช่น ตัวเอง แฟน พ่อ พี่ น้อง ช่างคอม เพื่อน ดังนั้นหลังจากที่เค้าเล่นเสร็จเราควรรีสโตร์เครื่องกลับไปก่อนหน้าที่เค้าเล่นหรือไม่ ควรจะสร้างAccountใหม่ที่กำหนดสิทธิ์การใช้งานที่ไม่ใช่administrator แล้วตั้งค่าให่เครื่องไม่สามารถลงโปรแกรมได้ถ้าไม่เข้าใช้โดยadministrator
2.หลังจากสงสัยว่าเห่ยมีคนแฮกรหัสเรารึเปล่า ลองกดปุ่ม ctrl+alt+h หรือ  ctrl+alt+h+shift ซึ่งมันคือคีย์ลัดที่เรียกโปรแกรมประเภทนี้ให้แสดงขึ้นมาแล้วทำการปิดมันซะ
3.หลังจากข้างต้น ไปที่ add or remove programs สังเกต ว่ามีโปรแกรมใหม่ที่ลงในเครื่องเราเพิ่มมารึเปล่า หรือบางคนอาจรุ้จักโปรแกรมพวกนี้ถ้าเจอลบได้เลยครับ 
4.อย่าลืมเปลี่ยนรหัสผ่านบ่อยๆครับ

2.การแฮกเฟสบุ๊กด้วยอีเมล

  วิธีนี้ถือเป็นการแฮกแบบว่าใช้ในแนวทางของ social engineering (social engineering คือ?) เพื่อให้ได้รหัสของอีเมลคุณมา ซึ่งถ้าหลอกถามรหัสเฟสบุ๊กคนส่วนมากที่เล่นเฟสบุ๊กมักให้ความสำคัญกับรหัสผ่านเฟสบุ๊กมากกว่ารหัสผ่านอีเมลด้วยซ้ำ(โดยเฉพาะคุณ ผญ.)  วิธินี้ส่วนมากคนที่ใช้คือ แฟน หรือ เพื่อนที่ รู้รหัสอีเมลเรา ซึ่งไม่มีอะไรยากที่จะสามารถเข้าเฟสบุกได้

วิธีทำ 
 เข้าไปที่เฟสบุ๊กแล้วกรอกอีเมลของคนที่ต้องการจากนั้นมั่วรหัสครับ.... จากนั้นทางเฟสบุกจะให้เปลี่ยนรหัสใหม่โดยการ จะส่งรหัสรักษาความปลอดภัยเข้าอีเมลคุณหลังจากนั้นรับรหัสความหลอดภัยมาใส่และตั้งรหัสใหม่เพื่อเข้าใช้งานเฟสบุก

วิธีป้องกัน
  ป้องกันรหัสผ่านอีเมลของคุณให้ดีครับ โดยใช้วิธีที่คุณก็ควรคิดเองได้ เพราะมันจะเกิดผลเสียดังกล่าวครับ 

สรุป

  การแฮกทั้งสองวิธีที่กล่าวมานั้น
    วิธีที่1 ผู้ที่ไม่หวังดีแฮกเข้ามานั้นต้องการจะสืบข้อมูล ณ ปัจจุบัน และ อนาคต และ อดีตของคุณ หรือต้องการใช้เฟสบุ๊กคุณหลอกลวงเพื่อนำมาเพื่อผลประโยชน์ของตนเอง(ง่ายๆเลยคือ แฟนแอบดูว่าคุณคุยกับใครบ้างมีกิ๊กรึเปล่าแบบเงียบๆไม่เปิดเภยตัว แอบดูระยะยาว เป็นต้น)
    วิธีที่2 ผู้ที่ไม่หวีงดีแฮกเข้ามาเพื่อต้องการจะสืบข้อมูล ปัจจุบันและอดีต ของคุณ เพราะว่าเมื่อใช้วิธีนี้แฮกเข้ามาแล้วเจ้าของเฟสบุ๊กจะรุ้ทันทีเมื่อกรอกรหัสแล้วผิดดังนั้นเค้าจะรุ้ตัวว่าเค้าถูกแฮกมีคนเปลี่ยนรหัส ซึ่งเค้าต้องหาวิธียกเลิกหรือปิดไห้ได้ ดังนั้นข้อมูลที่หวังผลจะไม่ใช่เชิงอนาคต(ง่ายๆเลยคือ คนที่แฮกแบบนี้เป้าหมายหรือผู้ที่ถูกแฮกจะรู้ตัวแน่นอนเพราะเราไปเปลี่ยนรหัสเค้า ซึ่งอาจจะเป็นแฟนที่โมโหเว่ยมันต้องมีกิ๊กแน่ๆเอาไงเอากันถือว่าเป็นแฟนเรื่องแฮกเครียกันทีหลังขอกุสืบก่อนน้า เป็นต้น)

ปล.

  หลังจากที่อ่านจบแล้วแฮกไปเพื่ออะไร แฮกไปทำไม แฮกแล้วจะได้อะไร ควรไตร่ตรองดีๆครับ เพราะถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลและสร้างความวุ่นวายต่อผู้อืนครับ มันไม่ดี


วิธีการแฮกเฟสบุ๊ก(how to hack facebook) วิธีการแฮกเฟสบุ๊ก(how to hack facebook) Reviewed by Supanut dokmaithong on 04:38:00 Rating: 5

28 ความคิดเห็น:

 1. อยากแฮกเพราะ จำรหัสตัวเองไม่ได้ แฮกเฟสตัวเองจร้า ขอรหัสใหม่ก็ได้แต่ เราเข้าอีเมลเราไม่ได้ มันถามหาโค้ด อยู่นั่นนะ hotmail ซึ่งเราจำอีเมลสำรองก็ไม่ได้ คำถามกันลืม เราก็จำไม่ได้ เราเลยอยาก hack เราอยากได้เฟสเก่าคืน

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. โปรแกรมมาใหม่ลองเอาไปใช้ดูนะง่ายมากๆ

   http://goo.gl/9DSSsr

   ลบ
  2. https://m.facebook.com/frame.noii.nkk?soft=search

   ลบ
 2. แฮกได้จริง
  http://hackfbaccountlive.com/index.php

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ได้จริงรึป่าว

   ลองแล้วไม่เห็นได้เลย

   ลบ
  2. http://hackfbaccountlive.com/?ref=20169900

   ลบ
 3. http://hackfbaccountlive.com/?ref=14720902 แฮกได้จิง

  ตอบลบ
 4. http://hackfbaccountlive.com/?ref=18956820

  ตอบลบ
 5. ทำไงคะทำไม่เป็นแฟนแอบมีกิ๊ก

  ตอบลบ
 6. http://hackfbaccountlive.com/?ref=19585046

  ตอบลบ
 7. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 8. ttp://hackfbaccountlive.com/referral.php?id=4d6a41324d7a49314d6a4d365532566a5247393362673d3d นี่ลิ้ง Hackเฟสนะจ้ะ สำหรับใครที่ลืมเมลเเละพาส ซิมหัก ซิมหาย ลืมเมล ลิ้งนี้ช่วยได้จ้า ลองศึกษาด

  ตอบลบ
 9. http://hackfbaccountlive.com/?ref=20632523 ลองเข้าดูจ้ะเเฮกได้จริง

  ตอบลบ
 10. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 11. http://hackfbaccountlive.com/style/share_link.png

  ตอบลบ
 12. มันขึ้น successfully hacked แล้วทำยังไงต่อค่ะ

  ตอบลบ
 13. มันขึ้น successfully hacked แล้วทำยังไงต่อค่ะ

  ตอบลบ
 14. อธิบายเป็นขั้นตอนให้หน่อย

  ตอบลบ
 15. เมื่อสักครู่นี้มีการแฮ็กเฟสของคนรู้จัก เราจะสืบได้ยังไงคะ

  ตอบลบ
 16. แฮกยังไงทำไม้เป็น

  ตอบลบ
 17. ไครก็ใด้บอกหน้อย

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.